Diễn đàn lớp 08BHTM01 ĐHNN ĐN
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Forgiveness! (Chicken Soup for the Soul)

Go down 
Tác giảThông điệp
nmhquyen

nmhquyen

Tổng số bài gửi : 71
Join date : 17/12/2009
Age : 36
Đến từ : Việt Nam

Bài gửiTiêu đề: Forgiveness! (Chicken Soup for the Soul)   Fri Dec 18, 2009 10:11 am

You can never be free of bitterness as long ad you continue to think unforgiving thoughts. How can you be happy in this moment if you continue to choose to be angry and resentful? Thoughts of bitterness can’t create joy. No matter how justified you feel you are, no matter what “they” did, if you insist on holding on to the past, then you will never be free. Forgiving yourself and others will release you from the prison of the past.

When you feel that you’re stuck in some situation, or when your afirmations aren’t working, it usually means that there’s more forgiveness work to be done. When you don’t flow freely with life in the present moment, it usually means that you’re holding on to the past moment. It can be regret, sadness, hurt, fear, guilt, blame, anger, resentment, or sometimes even a desire foe revenge. Each one of these states comes from a space of unforgiveness, a refusal to let go and come in to the present moment. Only in the present moment can you create your future.
If you’re holding on to the past, you can’t be in the present. It’s only in this “now” moment that your thoughts and words are powerful. So you really don’t want to waste your current thoughts by continuing to create your future from the garbage of the past.

When you blame another, you give your own power away because you’re placing the responsibility for your feelings on someone else. People in your life may behave in ways that trigger uncomfortable respones in you. However, thay didn’t get into your mind and create the buttons that have been pushed. Talking responsibility for your own feelings and reactions is mastering your “ability to respond”. In other words, you learn to consciously choose rather than simply react.

Forgiveness is a tricky and confusing concept for many people, but know that there’s a difference between forgiveness and acceptance. Forgiving someone doesn’t mean that you condone their behavior! The act of forgiveness takes place in your own mind. It really has nothing to do with the other person. The reality of true forgiveness lies in setting yourself free from the pain. It’s simply an act of releasing yourself from the negative energy that you’ve chosen to hold on to.

Also, forgiveness doesn’t mean allowing the paintful behaiors ar actions of another to continue in your life. Sometimes forgiveness means letting go: You forgive that oerson and then you release them. Taking a stand and setting healthy boundaries is often the most loving thing you can do – not only for yourself, but for the other person as well.

No matter what your reasons are for having bitter, unforgiving feelings, you can go beyond them. You have a choice. You can choose to stay stuck and resentful, or you can do yourself a favour by willingly forgiving what happened in the past; letting it go; and then moving on to create a joyous, fulfilling life. You have the freedom to make your life anything you want it to be because you have freedom of choice.

Sự tha thứ

Bạn khó thoát khỏi cảm giác đau khổ nếu vẫn còn giữ trong lòng những suy nghĩ hiềm khích. Làm sao lúc này bạn có thể vui vẻ nếu cứ mãi cáu giận và căm ghét mọi thứ xung quanh? Những suy nghĩ bực bội, khó chịu không thể tạo nên niềm vui. Dù bạn nghĩ mình có lý do chính đáng để làm điều đó, dù những người khác đối xử với bạn tệ hại, nhưng nếu cứ giữ mãi trong lòng những điều đã xảy ra trong quá khứ, bạn sẽ chẳng bao giờ được thoải mái. Việc tha thứ cho bản thân và cho người khác sẽ giải thoát bạn khỏi tù ngục của quá khứ.

Khi cảm thấy mình chìm đắm trong đau khổ, hoặc khi sự tự khẳng định không còn giúp ích gì cho bạn, thì điều đó có nghĩa là bạn cần phải tha thứ nhiều hơn nữa. Khi bạn không thể tự do cuốn theo cuộc sống hiện tại, thì có nghĩa là bạn đang bám chặt vào quá khứ. Đó có thể là sự nuối tiếc, đau buồn, tổn thương, mặc cảm tội lỗi, oán trách, giận dữ, căm ghét hay thậm chí là muốn báo thù. Những tình trạng ấy đều là biểu hiện của sự không khoan dung, của sự chối từ, việc quên những điều đã xảy ra và sống với thời khắc của hiện tại. Chỉ có thời khắc hiện tại mới có thể tạo nên tương lai của bạn.

Nếu quá khứ vẫn còn hằn sâu trong tâm trí bạn, chắc chắn bạn không thể sống cho hiện tại được. Chỉ trong giây phút “hiên tại” này, những suy nghĩ và lời nói của bạn mới thực sự có sức mạnh. Vì thế, thực sự bạn cũng không muốn lãng phí suy nghĩ hiện tại của mình bằng cách tiếp tục tạo dựng tương lai từ những điều tệ hại trong quá khứ.

Khi đỗ lỗi cho người khác, bạn đã tự đánh mất sức mạnh bản thân, vì lúc đó người khác sẽ điều khiển cảm xúc của bạn. Trong cuộc sống, bạn có thể gặp những người có cách cư xử khiến bạn khó chịu. Tuy nhiên, họ không thể can thiệp vào và điều khiển những “trung tâm” cảm xúc trong tâm trí bạn. Hãy làm chủ cảm xúc của bản thân và kiểm soát những phản ứng của riêng mình. Nói cách khác, hãy học cách chọn lựa cảm xúc một cách có ý thức thay vì phản ứng đơn thuần theo bản năng.

Với nhiều người, tha thứ là một khái niệm lắt léo và khó hiểu nhưng hãy hiểu rằng tha thứ khác với chấp nhận. Tha thứ cho một ai đó không có nghĩa là bạn bỏ qua những hành vi của họ. Hành động tha thứ chỉ diễn ra trong tâm trí của bạn. Đó không phải là hành động cụ thể mà người khác có thể nhìn thấy. Nếu thật sự tha thứ, bạn sẽ không còn cảm thấy đau khổ. Tha thứ đơn giản chỉ là một biểu hiện của sự giải thoát bản thân khỏi những suy nghĩ tiêu cực trước đây.

Tha thứ cũng không có nghĩa là cho phép người khác tiếp tục đối xử không tốt hay làm tổn thương bạn. Đôi khi tha thứ cũng có nghĩa là bạn không nghĩ đến điều đó nữa. Bạn tha thứ cho một người và đồng thời cũng làm cho người đó cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Xác định vị trí của mình và thiết lập giới hạn an toàn không chỉ là điều tốt nhất cho bản thân mà còn cho người khác nữa.

Dù bạn có lý do để cay đắng, căm giận người khác, thì bạn cũng không nên kéo dài cảm giác ấy mãi. Bạn có quyền chọn lựa, hoặc là thù hận để tiếp tục đau khổ, hoặc cho bản thân cơ hội tha thứ những điều đã xảy ra, để mọi thứ đi vào quên lãng và bắt đầu tạo dựng một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Bạn hoàn toàn có quyền tự do chọn lựa bất kỳ điều gì trong cuộc sống theo những gì mình mong muốn – vì bạn có quyền chọn lựa như vậy.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Forgiveness! (Chicken Soup for the Soul)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: GÓC HỌC TẬP :: NGOẠI NGỮ-
Chuyển đến