Diễn đàn lớp 08BHTM01 ĐHNN ĐN
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Phien dich 1 Topic 1 UN Population Study!

Go down 
Tác giảThông điệp
nmhquyen

avatar

Tổng số bài gửi : 71
Join date : 17/12/2009
Age : 36
Đến từ : Việt Nam

Bài gửiTiêu đề: Phien dich 1 Topic 1 UN Population Study!   Sat Jul 24, 2010 2:59 pm

UN Population Study
By Jill Moss
The United Nations Population Fund has released a new study on the condition of the world’s population. The main idea of the report is poverty and its relationship to population issues. It says that several steps need to be taken immediately to reduce poverty by half by the year two-thousand-fifteen.
The first is to improve health care systems. In the world’s poorest countries, people are expected to live just forty-nine years. One in ten children do not reach their first birthday. The study says that poor health and poverty are linked.
The report also says that women are affected most by poor health care systems, especially pregnant women. It says that better reproductive health can reduce poverty and build economic growth. The report says family planning and helping women avoid unwanted pregnancies are also ways to reduce poverty.
The study says that when given a choice, poor people in developing countries have fewer children than their parents did. Smaller families have fewer expenses and more chances to increase their earnings and savings.
Since nineteen-seventy, developing countries with lower birth rates and slower population growth have had faster economic growth. They have had higher productivity, more savings and more investment.
The report also notes that poor people are more at risk for the infection that causes AIDS. This is because they lack the knowledge and power to protect themselves against the disease.
The report says that investing in education, especially for women, can also reduce poverty. Educated women have more choices in life and are more likely to send their children to school. The study found that the right to an education has improved over the past ten years. However, poor people in many developing countries are still less likely to attend school. The report urges governments to change this and make sure all citizens learn to read and write.
The U-N study also says that women and men should be treated equally. This means that legal and human rights for women should be strengthened, as well as their ability to earn money and speak out socially and politically.
The U-N report says that half the world’s population live on less than two dollars a day. One-thousand-million people live on less than one dollar a day.


Bản báo cáo về dân số của Liên Hiệp Quốc
Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc vừa đưa ra một báo cáo mới dựa trên điều kiện của dân số thế giới. Ý tưởng chính của bản báo cáo này là về đói nghèo và các mối quan hệ của nó với các vấn đề về dân số. Bản báo cáo nêu ra một vài bước cần phải thực hiện ngay lập tức nhằm giảm đói nghèo đi một nửa vào năm 2015.
Bước đầu tiên là cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ở các quốc gia nghèo nhất trên thế giới, tuổi thọ chỉ là bốn mươi chín năm. 1/10 trẻ em không thể bước qua sinh nhật một tuổi của mình. Bản báo cáo nêu ra rằng sức khỏe kém và đói nghèo có mối quan hệ với nhau.
Bản báo cáo cũng chỉ ra rằng, phụ nữ đặc biệt là thai phụ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi hệ thống chăm sóc sức khỏe kém. Bản báo cáo cũng nêu rõ sức khỏe sinh sản tốt hơn sẽ làm giảm đói nghèo và tạo nên sự tăng trưởng kinh tế, cũng như việc kế hoạch hóa gia đình và tránh mang thai ngoài ý muốn cũng làm giảm đi sự đói nghèo.
Bản báo cáo cũng nêu ra rằng khi được trao cho một cơ hội, người nghèo ở các quốc gia đang phát triển sẽ có ít con hơn so với ba mẹ của họ trước đây đã làm. Những gia đình ít con sẽ tốn ít chi phí hơn đồng thời có nhiều cơ hội hơn để gia tăng thu nhập và tiết kiệm.
Kể từ năm 1990, những quốc gia đang phát triển với tỷ lệ sinh thấp hơn và sự tăng trưởng dân số chậm lại sẽ giúp cho sự tăng trưởng kinh tế nhanh hơn, tạo ra năng suất cao hơn, có nhiều tiền tiết kiệm và tái đầu tư nhiều hơn.
Bản báo cáo cũng ghi nhận là người nghèo có nguy cơ lây nhiểm AIDS cao hơn, điều này là do thiếu hiểu biết và khả năng kháng bệnh thấp.
Bản báo cáo cũng nêu ra rằng đầu tư vào giáo dục, đặc biệt là cho phụ nữ, cũng có thể làm giảm đói nghèo. Bản báo cáo chỉ ra quyền được giáo dục đã được cải thiện trong vòng mười năm qua, đồng thời thúc giục chính phủ cải thiện điều này và bảo đảm tất cả các công dân có quyền được biết đọc, biết viết.
Bản báo cáo của Liên Hiệp quốc cũng cho thấy là nữ giới và nam giới nên được đối xử bình đẳng. Điều này có nghĩa là quyền con người và pháp lý cho phụ nữ nên được củng cố, như là khả năng kiếm tiền và giao tiếp xã hội cũng như là giao tiếp chính trị.
Bản báo cáo của Liên Hiệp Quốc cho hay một nửa dân số thế giới đang sống với mức thu nhập dưới 2 đô la một ngày và một tỷ người sống dưới mức thu nhập 1 đô la 1 ngày.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Phien dich 1 Topic 1 UN Population Study!
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: GÓC HỌC TẬP :: NGOẠI NGỮ-
Chuyển đến