Diễn đàn lớp 08BHTM01 ĐHNN ĐN
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Phien dich 1 Topic 2 APEC Meeting and North Korea

Go down 
Tác giảThông điệp
nmhquyen

nmhquyen

Tổng số bài gửi : 71
Join date : 17/12/2009
Age : 36
Đến từ : Việt Nam

Bài gửiTiêu đề: Phien dich 1 Topic 2 APEC Meeting and North Korea   Sat Jul 24, 2010 3:00 pm

APEC Meeting and North Korea
By Caty Weaver
Leaders from many nations are attending the Asia-Pacific Economic Cooperation conference in the holiday area of Cabo San Lucas, Mexico.
APEC was established in nineteen-eighty-nine as a trade group for the nations of Asia and the Americas. It was formed in reaction to the growing dependency among economies of countries that border the Pacific Ocean. Its goal was to support economic growth among those countries and to create a sense of community. APEC has twenty-one member economies. The combined population of APEC countries is about two-and-one-half-thousand-million people. The countries are responsible for almost half of all world trade.
APEC foreign and trade ministers started talks earlier this week. On Thursday, the foreign ministers approved a joint statement that promised to suppress the financing of terrorism. The statement also promised to strengthen security for air travel and shipping of goods.
President Bush and leaders of other APEC countries are meeting this weekend. Reports say Mister Bush will be trying to gain support for his campaigns against terrorism and its supporters and against Iraq. APEC leaders also are expected to discuss the latest situation involving North Korea.
Earlier this month, the United States announced that North Korea had admitted it is secretly developing nuclear weapons. The admission reportedly came during
talks between a high level North Korean official and an American special diplomat. The diplomat reportedly had presented the official with American intelligence evidence about the suspected weapons program.
A North Korean nuclear weapons program would violate an agreement between the two countries. In nineteen-ninety-four, North Korea agreed to halt its suspected weapons program. In exchange, the United States said it would provide North Korea with nuclear power reactors and supplies of heating fuel.
North Korea says it does not believe the United States has honored the agreement. Experts say North Korea considered the agreement a promise by the United States to end hostile relations and establish normal relations. And, experts say that the relationship between the two countries has worsened in the last two years.
North Korea says it wants new talks with the United States about the agreement. On Tuesday, North Korean officials threatened to take strong action if the United States would not agree to negotiations. However, North Korea did not say what form such action would take.
The Bush administration has suggested that the issue can be settled through diplomatic action. But, administration officials have not answered the call for talks. They say the United States will decide what steps to take after APEC leaders discuss the issue.


Hội nghị thượng đỉnh của APEC và Bắc Triều Tiên
Các nhà lãnh đạo từ các quốc gia đang tham dự Hội nghị Hợp tác kinh tế Châu Á Thái Bình Dương tại khu nghỉ mát Cabo San Lucas, Mehico.
APEC là một tổ chức thương mại của các quốc gia ở Châu Á và Châu Mỹ, được thành lập từ năm 1989. Tổ chức này được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu dựa vào nhau ngày các tăng giữa các nền kinh tế ở bên bờ Thái Bình Dương. Mục tiêu của tổ chức này là hỗ trợ sự phát triển kinh tế giữa các quốc gia với nhau và tính cộng đồng của những quốc gia đó. APEC có 21 nền kinh tế thành viên và tổng dân số của các thành viên APEC là khoảng 2,5 tỷ dân. Những quốc gia này đảm nhận đến một nửa thương mại thế giới.
Các bộ trưởng ngoại giao và thương mại APEC đã bắt đầu đàm phán từ đầu tuần này. Vào thứ năm, các bộ trưởng ngoại giao đã thông qua một thông cáo chung với hứa hẹn là sẽ phong tỏa nguồn tài chính tài trợ cho khủng bố. Bản thông cáo cũng cam kết củng cố an ninh cho đường hàng không và vận chuyển hàng hóa.
Tổng thống Bush và các nhà lãnh đạo khác của các nước thành viên APEC sẽ bắt đầu họp vào tuần này. Các nguồn tin cho hay ông Bush sẽ nỗ lực để dành được sự ủng hộ cho chiến dịch chống lại khủng bố và những người ủng hộ khủng bố cũng như là đối với Iraq. Các nhà lãnh đạo APEC cũng tiên liệu việc thảo luận những tình hình mới nhất liên quan đến Bắc Triều Tiên.
Vào đầu tuần này, Mỹ đã thông báo rằng Bắc Triều Tiên đã thừa nhận quốc gia này đang phát triển bí mật vũ khí hạt nhân, theo ghi nhận từ cuộc đàm phán giữa một quan chức cấp cao của Bắc Triều Tiên và một đặc phái viên của Mỹ. Đặc phái viên này đã trao cho quan chức Bắc Triều Tiên những chứng cứ tình báo về chương trình vũ khí bí mật này.
Chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã vi phạm một thỏa thuận giữa hai quốc gia này. Vào năm 1994, Bắc Triều Tiên đã đồng ý tạm ngưng chương trình vũ khí hạt nhân bí mật này, đổi lại nước Mỹ sẽ đồng ý cung cấp cho Bắc Triều Tiên các lò phản ứng năng lượng hạt nhân và các nguồn cung cấp khí đốt nhiên liệu.
Bắc Triều Tiên cho rằng: họ không tin Mỹ sẽ tôn trọng thỏa thuận này. Các chuyên gia đã nói rằng Bắc Triều Tiên xem những thỏa thuận này như là một lời cam kết của Mỹ nhằm chấm dứt mối quan hệ thù địch và thiết lập bình thường hóa quan hệ, nhưng theo các chuyên gia này, mối quan hệ giữa hai nước ngày càng xấu đi vào hai năm gần đây.
Bắc Triều Tiên cũng cho hay họ muốn có một cuộc đàm phán mới với Mỹ về thỏa thuận này. Vào thứ ba, các quan chức đã hăm dọa sẽ có biện pháp mạnh nếu Mỹ không đồng ý thương thuyết. Tuy nhiên, Bắc Triều Tiên không thông cáo là sẽ có những biện pháp hành động đối phó cụ thể nào.
Chính quyền Bush đã đề nghị vấn đề đó có thể được giải quyết thông qua các hoạt động ngoại giao, nhưng các quan chức chính quyền không trả lời kêu gọi đàm phán mà cho hay nước Mỹ sẽ quyết định tiến hành các bước với các nhà lãnh đạo APEC thảo luận về vấn đề này.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Phien dich 1 Topic 2 APEC Meeting and North Korea
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: GÓC HỌC TẬP :: NGOẠI NGỮ-
Chuyển đến