Diễn đàn lớp 08BHTM01 ĐHNN ĐN
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Phien dich 1 Topic 3 Global Summit of Women

Go down 
Tác giảThông điệp
nmhquyen

avatar

Tổng số bài gửi : 71
Join date : 17/12/2009
Age : 36
Đến từ : Việt Nam

Bài gửiTiêu đề: Phien dich 1 Topic 3 Global Summit of Women   Sat Jul 24, 2010 3:02 pm

Global Summit of Women
By Cynthia Kirk
About six-hundred business, professional and governmental leaders gathered in Barcelona, Spain, last week for the Global Summit of Women. The three-day meeting dealt with economic development for women around the world.
The Global Summit of Women brought together women from more than seventy countries. The largest delegations this year were from Spain, the United States and Kazakhstan.
Several governments sent trade officials to the summit, including the United States, Iceland and Canada. The American group was led by Assistant Secretary of Commerce Maria Cino (SEE-no). Female business leaders and government officials spoke at the meeting. They included vice presidents, deputy prime ministers and ministers of employment, science and technology from several countries.
The Global Summit of Women began in nineteen-ninety. It has been held every year since nineteen-ninety-seven. The majority of women attending the meeting are owners of small businesses. The meeting offers women a chance to increase business and professional relationships and to exchange ideas. It aims to increase women’s economic progress even though there are cultural barriers in many countries.
The summit dealt with problems that women face in starting or expanding businesses. It provided information in many areas. For example, the meeting provided information about doing business on the Internet computer system and developing effective Web sites. The women also discussed how to get financial support for business owners and form important business alliances.
Other issues included how health crises and environmental concerns influence business. The women discussed how to turn traditional activities into successful modern businesses. And they also discussed how women can balance many concerns in their lives, including work, family and health.
The director of the Global Summit of Women is Irene Natividad of the United States. Mizz Natividad says in Europe, Canada and the United States, at least one-third of all small and medium-size businesses are now owned by women. And she says eighty percent of small businesses in developing countries are owned and led by women. Mizz Natividad says small businesses are an important part of every free market economy.
Mizz Natividad says women are also an important part of every economy. Yet she says many businesses fail to recognize the importance of women. She says women must do more to gain economic equality.
She also called on women to do more to improve the education of girls and women around the world, especially in science and math. She says this is important for the new world economy.


Hội nghị thượng đỉnh về Phụ nữ
Khoảng 600 nhà lãnh đạo của chính phủ về nghề nghiệp và thương mại đã tập trung tại Barcelona của Tây Ban Nha vào tuần rồi cho Hội nghị Thượng đỉnh về Phụ Nữ. Cuộc họp kéo dài 3 ngày sẽ bàn về sự phát triển kinh tế cho phụ nữ trên toàn thế giới. Hội nghị Thượng đỉnh về Phụ Nữ bao gồm phụ nữ ở hơn 70 quốc gia. Phái đoàn có nhiều đại biểu nhất của năm này đến từ Tây Ban Nha, Mỹ và Kazakhstan.
Một vài chính quyền đã phái các quan chức thương mại đến hội nghị, bao gồm Mỹ, Iceland và Canada. Đoàn Đại biểu của Mỹ do Trợ lý Bộ trưởng Thương Mại Maria Cino dẫn đầu. Những nữ lãnh đạo daonh nghiệp và các quan chức chính phủ đã phát biểu tại Hội nghị. Các đại biểu bao gồm các phó tổng thống, phó thủ tướng và các bộ trưởng về nghề nghiệp, khoa học và công nghệ đến từ các quốc gia.
Hội nghị Thượng đỉnh về Phụ Nữ bắt đầu tổ chức từ năm 1990, và từ năm 1997 được tổ chức hàng năm. Đa số phụ nữ tham gia hội nghị này là chủ các doanh nghiệp nhỏ. Hội nghị trao cho phụ nữ cơ hội để xúc tiến những mối quan hệ nghề nghiệp kinh doanh cũng như là trao đổi các ý tưởng. Mục tiêu của nó là gia tăng xúc tiến nền kinh tế của phụ nữ cho dù có nhiều rào cản văn hóa từ nhiều quốc gia khác nhau.
Hội nghị cũng bàn bạc các vấn đề mà phụ nữ phải đối mặt khi bắt đầu kinh doanh hoặc phát triển kinh doanh. Nó cung cấp thông tin từ nhiều lãnh vực. Ví dụ, cuộc họp đã cung cấp thông tin về việc tiến hành kinh doanh trên hệ thống Internet và khai thác hiệu quả các Website. Phụ nữ cũng thảo luận cách đạt được sự hỗ trợ tài chính cho kinh doanh cũng như là thể thức khối liên minh quan trọng.
Các vấn đề khác bao gồm: khủng hoảng sức khỏe như thế nào và các mối quan tâm về môi trường ảnh hưởng đến kinh doanh, và chuyển các hoạt động truyền thống vào trong kinh doanh hiện đại sao cho thành công, cũng như là: phụ nữ làm như thế nào để cân bằng các mối lo trong cuộc sống của họ bao gồm công việc, gia đình và sức khỏe.
Cô Irena Nativada, Chủ tịch của Hội nghị Thượng đỉnh về Phụ Nữ, đã thông báo: ở Châu Âu, Canada và Mỹ, ít nhất 1/3 các doanh nghiệp vừa và nhỏ sỡ hữu bởi phụ nữ, và 80% các doanh nghiệp nhỏ ở các quốc gia đang phát triển cũng đang được điều hành và sở hữu bởi phụ nữ. Cô Natividad cũng nêu ra rằng các doanh nghiệp nhỏ đóng một vai trò quan trọng trong mỗi nền kinh tế thị trường tự do.
Cô Natividad cũng cho rằng phụ nữ cũng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, nhưng cô cũng cho hay nhiều doanh nghiệp đã không nhận thức được tầm quan trọng của phụ nữ. Cô ấy cũng cho rằng phụ nữ phải cố gắng nhiều hơn để dành được sự cân bằng kinh tế.
Cô ấy cũng kêu gọi phụ nữ phải tích cực nhiều hơn nữa để cải thiện giáo dục cho của phụ nữ trên khắp thế giới, đặc biệt là về khoa học cũng như là toán học. Cô ấy cũng nêu ra tầm quan trọng cho một nền kinh tế mới.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Phien dich 1 Topic 3 Global Summit of Women
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: GÓC HỌC TẬP :: NGOẠI NGỮ-
Chuyển đến