Diễn đàn lớp 08BHTM01 ĐHNN ĐN
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Phien dich 1 Topic 5 Tobacco in Developing Countries

Go down 
Tác giảThông điệp
nmhquyen

avatar

Tổng số bài gửi : 71
Join date : 17/12/2009
Age : 36
Đến từ : Việt Nam

Bài gửiTiêu đề: Phien dich 1 Topic 5 Tobacco in Developing Countries   Sat Jul 24, 2010 3:06 pm

Tobacco in Developing Countries
By Jill Moss

Tobacco smoking has long been considered an international health problem, especially in developing countries. Health experts estimate that tobacco use causes diseases that kill three-million people each year. Ninety percent of smokers begin before age twenty-one. Sixty percent become smokers by age fourteen. Based on these numbers, an international organization of anti-tobacco groups has released new evidence against the tobacco industry.
The public activist organization Infact and several members of the Network for Accountability of Tobacco Transnationals wrote the report. It examines actions by the tobacco industry around the world. The study says that tobacco companies spend huge amounts of money fighting anti-smoking legislation in developing countries. It says tobacco companies take serious steps to make smoking as low-cost as possible. And it says tobacco companies target young people.
For example, the report says tobacco companies give free cigarettes to young people at music shows, dance centers and even in some schools. Tobacco companies also give away clothes or other products showing their signs or logos. The effect of these actions is an increase in young smokers. The report says the total number of young smokers has increased by more than seventy percent in developing countries during the last twenty-five years.
Anti-smoking activists also say tobacco companies try to market their products to as many people as possible. For example, in India, cigarettes are sold individually or in boxes of two or five. The price of these smaller boxes is much less than a full box of twenty cigarettes. This makes it much easier for young people to get cigarettes.
The report comes as the World Health Organization begins new talks on an agreement seeking to limit the use of tobacco. The document is called the Framework Convention on Tobacco Control. Officials hope to have it finished by next year.
The agreement will deal with tobacco marketing campaigns, the illegal transport of tobacco, financial support for the tobacco industry and other issues.


Thuốc lá ở các quốc gia đang phát triển
Việc hút thuốc lá từ lâu đã được xem là một vấn đề sức khỏe toàn cầu, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Các chuyên gia về sức khỏe ước lượng rằng việc sử dụng thuốc lá gây ra những căn bệnh làm 3 triệu người chết mỗi năm. 90% người hút thuốc nắt đầu hút từ năm 21 tuổi. 60% hút thuốc ở độ tuổi 14. Căn cứ vào những số liệu trên, một tổ chức quốc tế về chống hút thuốc lá đã đưa ra những chứng cứ mới chống lại ngành công nghiệp thuốc lá.
Tổ chức hoạt động chính trị cộng đồng có tên gọi là Infact và một vài thành viên của mạng lưới chịu trách nhiệm về các công ty thuốc lá đa quốc gia cùng tham gia vào bản báo cáo này. Bản báo cáo nghiên cứu về những hành động của ngành công nghiệp thuốc lá trên toàn cầu. Bản báo cáo cho biết rằng các công ty thuốc lá đã chi những khoản tiền khủng lồ nhằm chống lại luật chống hút thuốc lá ở các nước đang phát triển. Bản báo cáo cũng nêu ra rằng các công ty thuốc lá đã tính toán rất kỹ nhằm hạ giá thành việc hút thuốc lá thấp đến mức có thể, và các công ty này đang nhắm đến những người trẻ tuổi.
Ví dụ, bản báo cáo cho hay các công ty thuốc lá phát miễn phí thuốc lá cho giới trẻ tại các đêm diễn âm nhạc, các trung tâm khiêu vũ và thậm chí là ở một vài trường học. Các công ty thuốc lá cũng phát quần áo và các sản phẩm khác có in logo và kí tự của các công ty thuốc lá. Hệ quả của hành động này là sự gia tăng những người hút thuốc lá trẻ. Bản báo cáo cũng cho hay số lượng giới trẻ nghiện hút tăng hơn 70% ở các quốc gia đang phát triển vào 20 năm gần đây. Những nhà hoạt động chính trị chống hút thuốc lá cho rằng các công ty thuốc lá đang cố tiếp thị sản phẩm của mình đến càng nhiều người càng tốt. Ví dụ như ở Ấn Độ thuốc lá được bán lẻ trong từng hộp thuốc với 2 hay 5 điếu. Giá của những hộp nhỏ này thì rẻ hơn so với cả hộp 20 gói. Điều này tạo thuận lợi cho giới trẻ tiếp cận thuốc lá dễ hơn.
Bản báo cáo từ tổ chức sức khỏe thế giới bắt đầu cuộc đàm phán mới cho một thỏa thuận nhằm giới hạn việc sử dụng thuốc lá. Văn bản này được gọi là Qui ước khung về kiểm soát thuốc lá. Các quan chức hy vọng rằng văn bản này sẽ được hoàn thiện vào năm tới.
Bản thỏa thuận này đối phó với những chiến dịch tiếp thị thuốc lá, việc vận chuyển trái phép thuốc lá và những hỗ trợ tài chính cho ngành công nghiệp thuốc lá và các vấn đề khác.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Phien dich 1 Topic 5 Tobacco in Developing Countries
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: GÓC HỌC TẬP :: NGOẠI NGỮ-
Chuyển đến